Đăng nhập
Hãy sử dụng công cụ tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi để tránh quá nhiều topic cùng chủ đề
Ví dụ: Để tìm các pan bệnh về canon 2900 chĩ cần gõ từ khóa " canon 2900"

Đang tải dữ liệu...
Kết quả 1 đến 1 của 1
 1. #1
  Tra.ng thái : đã rời mạng
  Ngày tham gia : Oct 2011
  Nơi ở hiện tại : 766 Trần Hưng Đ
  Tuổi: 30
  Bài viết : 209
  ID Thành viên:12374
  Thanks        2
  Cảm ơn 96 lần / 16 Bài viết
  Cấp Độ Tu Luyện :
  Cấp Độ Tu Luyện 13
      ♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥
  Sinh Lực: 0 / 312
  Thể Lực: 69 / 3793
  Kinh Nghiệm: 48%
  Font Size

  Mặc định Sự cố máy in giải pháp

  Máy in thông dụng – thiết bị không thể thiếu ở cho các văn phòng, sự cố khi sử dụng không thể tránh khỏi khi đó bạn phải nhờ đến kỹ thuật giúp đỡ, bạn có thể tự mình khắc phục nếu không muốn mất quá nhiều thời gian

  Những sự cố thường gặp ở máy in.


  1/Ra lệnh in mà máy không hoạt động:


  + Dây cáp in bị lỏng chân cắm hoặc bị hỏng ? Communication error
  Rút cáp in ra và gắn lại ngay ngắn.

  + Máy in ở chế độ chờ và chưa sẵn sàng (không sẵn sàng - offline):
  Chuyển sang chế độ sẵn sàng (ready) : vào mục printer, chọn tên máy in đang sử dụng, bấm chuột phảI, bấm chuột vào mục đợiin ( hoặc offline) máy sẽ tự động chuyển sang chế độ sẵn sàng (ready).

  + máy đang để ở chế độ tạm dừng (pause):
  - vào mục printer, chọn tên máy in đang sử dụng, bấm chuột vào mục tạm dừng ( hoặc pause) máy sẽ chuyển sang chế độ in sẵn sàng

  + Ðặt không đúng cổng in (not found port)
  - vào mục printer, chọn tên máy in đang sử dụng, bấm chuột phảI, bấm chuột vào mục Properties, chon mục Port, đặt lạicổng in.

  + Bộ càimáy in bị lỗi:
  - Xoá(delete), gỡ bỏ bộ cài cũ và càilạimáy in (remove) từ đĩa càiđitheo máy, từ các bộ càicó sẵn trong window( vớimáy tính sử dụng hệ điều hành window) hoặc download từ trang web của nhà sản xuất.
  Càilạimáy in:
  Bấm vào mục startprogram trên màn hình destop, bấm tiếp vào mục setting- controlpanel- chọn printer and fax - chọn add printer - chọn tên máy in - tạo đường dẫn bộ càimáy in , chon cổng máy in - bấm next theo chỉ dẫn khi càiđặt đến khihoàn tất quá trình càiđặt ( complete).

  2/ Không kéo giấy.


  - Ðặt saikhổ giấy in:
  vào mục printer, chọn tên máy in đang sử dụng, bấm chuột phảI, bấm chuột vào dòng sở thích in(printingpreferences, chọn mục genenral ( Hoặc main), chon mục paper layout, chon mục size và đặt lạikhổ giấy cần in

  3/ Kéo nhiều tờ giấy khi in 1 trang văn bản


  Giấy in bị ẩm: sấy khô giấy in hoặc thay thế bằng giấy in khác

  4/ in ra các ký tự ngoài mong muốn


  Lỗi đường truyền: Khi máy in đang in, ban đột ngột tắt nguồn của máy rồilạibât nguồn lên thì rất dễ xảy ra lỗinày.
  Cách xử lý như sau: tắt nguồn máy in, khởiđộng lạimáy tính, vào mục printer xoá bỏ lệnh in cũ, bật lạinguồn máy in và ra lệnh in lạitừ đầu.

  5/ Kẹt giấy trong máy in


  Do đặt lệch giấy trong khay giấy, giấy quăn mép trước khicho vào khay giấy, bị ket bởinhững vật thể lạ trong máy - Tắt nguồn máy in, rút cartridge ra khỏimáy in --. nhẹ nhàng kéo tờ giấy bị kẹt ra khỏimáy in theo chiều thuận ( chiều tờ giấy đira khỏimáy khiin), lấy các vật thể lạ ra khỏimáy in, cho cartridge vào máy như cũ.

  Một vài lời khuyên khi sử dụng máy in


  Ðọc kỹ hướng dẫn sử dụng của nhà sản suất
  Ðể trong phòng kín
  tránh bụi, độ ẩm, côn trùn
  không để gần nguồn xung điện
  Luôn giữ dong điện nguồn ổn định
  Quan sát kỹ máy trước khibật công tắc nguồn cũng như vận hành máy
  Xếp giấy in ngay ngắn trước khicho vào trong khay giấy
  Yêu cầu kỹ thuật viên tư vấn, giảiđáp ngay hoặc kiểm tra trực tiếp khithấy những tiếng kêu không bình thường trong máy in

  Cách sử lý khi máy in bị trục trặc:


  1.Kiểm tra máy có được cắm vào nguồn điện hay không? Nếu dùng nguồn điện từ một ổn áp thì xem thử ổn áp đã được bật lên chưa?

  2. Công tắc nguồn của máy in đã được mở chưa? Có đèn báo lỗi nào sáng lên hay không? Nếu có, tham khảo sổ tay hướng dẫn sử dụng hoặc Website của hãng sản xuất về lỗi và cách khắc phục.

  3. Máy in có kết nối với máy tính không? Máy tính không thể liên lạc hay gởi dữ liệu ra một máy in nếu máy in không kết nối với máy tính thông qua dây cáp (trừ trường hợp máy in loại kết nối không dây).

  4. Nhiều máy in (nhất là các máy in kim) sẽ phát ra tiếng kêu bíp một hoặc hai lần trong lúc hay sau khi khởi động. Nếu nó kêu bíp nhiều hơn bình thường hay kêu liên tục, có lẽ có điều gì tệ hại đang làm “tổn thương” máy in của bạn. Xem sổ tay hướng dẫn hay Website để biết máy đang “nói” gì.

  5. Máy có in kiểm tra được không? Bạn thường phải nhấn một hoặc hai nút trong khi bật máy in lên để in kiểm tra (xem sổ tay hướng dẫn). Nếu in tốt, có lẽ bạn cần loại trừ bộ phận cơ khí của máy in ra khỏi diện nghi vấn

  6. Hộp mực của máy in có đầy không, ru-băng mực có được lắp đúng không? Một máy in phun màu có một (hay nhiều) hộp mực màu và một hộp mực đen. Kiểm tra các hộp mực này xem có còn mực không hay ít ra cũng thiết lập cho máy in sử dụng một hộp đang còn mực. Thông thường bạn có thể kéo dài thêm thời gian sử dụng của hộp mực laser trước khi mua mới bằng cách tháo hộp mực ra và lắc nhẹ qua lại hai bên để dàn mực trở lại.

  Sưu tầm tài liệu: Công ty Sơn Hải
  Bài viết cùng chủ đề
  Sửa lần cuối bởi tandaithanh; 04-21-2012 lúc 11:26.
  Công ty TNHH MTV Tân Đại Thành