Đăng nhập
Hãy sử dụng công cụ tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi để tránh quá nhiều topic cùng chủ đề
Ví dụ: Để tìm các pan bệnh về canon 2900 chĩ cần gõ từ khóa " canon 2900"

Đang tải dữ liệu...
Kết quả 1 đến 2 của 2
 1. #1
  Tra.ng thái : đã rời mạng
  Ngày tham gia : Dec 2010
  Bài viết : 48
  ID Thành viên:7735
  Thanks        0
  Cảm ơn 5 lần / 2 Bài viết
  Cấp Độ Tu Luyện :
  Cấp Độ Tu Luyện 5
      ♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥
  Sinh Lực: 0 / 118
  Thể Lực: 16 / 1728
  Kinh Nghiệm: 75%
  Font Size

  Mặc định Nguyên lý hoạt động của phần sấy máy photocopy

  1-Nguyên lý hoạt động điều khiển dàn sấy:
  Khi ta bật công tác chính thì control thermistor bắt đầu đo nhiệt độ của lô sấy nếu nhiệt độ đo được là thấp hơn nhiệt độ ready (186º C) thì nó sẽ gửi tín hiệu về main board và lập tức main board sẽ điều khiển solid state relay (SSR) thay đổi trang thái và đèn sub + main heater sẽ sáng. Nguồn điện được cấp thông qua Fuser thermostat đèn sấy sáng cho tới khi nhiệt độ đạt tới nhiệt độ ready thì máy sẽ cho phép chụp, lúc này dù ta có chụp hay không thì nhiệt độ dàn sấy vẫn tiếp tục được t•ng lên cho đến khi đạt tới nhiệt độ standby (194ºC). Sau khi đ• đạt ở nhiệt độ standby rồi thì tín hiệu của control thermistor sẽ được gửi về main board và main board điều khiển SSR tắt đèn sub heater, cho tới lúc này thì chỉ còn đèn main heater làm việc và nó sẽ đảm bảo nhiệt độ của dàn sấy duy trì quanh nhiệt độ standby (194ºC) kể cả trong quá trình sao chụp nhiệt độ của dàn sấy bị suy giảm thì đèn main heater sẽ được bật sáng để bù lại nhiệt độ đ• mất. Nếu ta không sử dụng máy trong thời gian quá 5 phút thì nhiệt độ ready (186ºC), lúc này máy đang ở chế độ energy save và khi ta thực hiện sao chụp thì nhiệt độ của dàn sấy lại được tăng dần tới nhiệt độ standby .
  Nếu trong một qu•ng thời gian dài tối đa là 1h45 phút (tùy thuộc ta đạt trong tools) hoặc trong trường hợp ta ấn vào phím (power save) thì nhiệt độ của dàn sấy sẽ được hạ dần xuống và sẽ hạ tới mức tối thiểu là (150ºCơ)ơ ơơơơơơơơơơơơơơơơơơơơơơơlúc này máy sẽ ở trang thái power save .
  - Khi ta muốn sao chụp thì sẽ ấn vào phím power save thì cả 2 đèn sấy sub + main heater sẽ được điều khiển (sáng) và quá trình điều khiển nhiệt độ lai được trở lai giống như ban đầu.
  - Trong suốt quá trình hoạt động thì cả 2 thermistor đều được làm việc control thermistor sẽ đo nhiệt độ của dàn sấy để gửi tín hiệu về main board để từ đó sẽ quyết định tới việc điều khiển đèn sấy làm việc .
  - Thermistor over heat sẽ đo nhiệt độ của dàn sấy xem có nằm trong khoảng nhiệt độ cho phép không (tại các thời điểm).


  2-Quá trình đưa bản chụp qua bộ phận sấy:
  Bản chụp sau khi được chuyển in, cao áp tách giấy và sẽ được đưa tới bộ phận băng tải và tờ giấy sẽ được vacuum transport fan motor hút tì sát lên bề mặt băng tải của vacuum transport (nhờ những lỗ nhỏ) và nhờ sự trợ giúp của wheel support mà giấy được đưa vào khe giữa lô ép và lô sấy, nhờ độ nóng của lô sấy mà mực được nóng chẩy thấm vào giấy và bám chắc lên giấy tại đây máy được bố trí bởi cả lẫy tách giấy của lô ép và lô sấy sẽ có tác dụng ngăn cản tờ giấy cuốn theo quán tính của lô sấy và lô ép. Lô sấy + ép sẽ được quay trong suốt qua trình copy và kể cả trong quá trình bơm mực cưỡng bức .
  Phía trên dàn sấy được bố trí bởi cuộn giấy lau lô sấy (webcassette) có tác dụng lau sạch bề mặt lô sấy và bôi lên bền mặt lô sấy một lượng silicoh để chống dính bởi thế nên lô sấy của dòng máy này rất bền (tuổi thọ theo nhà sản xuất là 400k cho lô sấy và 600k cho lô ép và lẵy tách giấy lô ep) tuy nhiên trên thực tế thì tuổi thọ của lô ép và lô sấy lớn hơn rất nhiều nêu ta thay lẫy tách giấy đúng định kỳ
  Sau khi tờ giấy đi qua sấy sẽ được đưa tới truc exit ra bên ngoài lúc này thì ta đ• có một bản copy hoàn chỉnh .
  C/Một số pan thường xảy ra đối với bộ phận sấy:
  * Máy kêu ở bộ phập sấy :
  Có thể do lỗi bánh răng , vòng bi bị két rỉ .Thường thì vòng bi ket dẫn đến bánh răng bị vỡ.
  * Bản chụp bị sống mực :
  Do 2 đầu lô sấy bị tuột ra làm kênh khung dẫn tới lô ép bị rời khỏi đế làm cho lô ép không được ép vào lô sấy
  Ta có thể khắc phục tạm thời bằng cách đóng lô sấy lại nhưng tốt nhất là thay lô sấy mới vì sau một thời gian nó sẽ lại tuột ra .
  • B•o lỗi U4-6 :Đây là tình trạng máy báo quá nhiệt dàn sấy ta xử lý bằng
  cách vao code 50-20 đưa về 0 khi đ• mở cửa trước. Nếu tần suất quá nhiều thì ta phải kiểm tra lại over heat thermistor (là cảm biến nhiệt nằm sát mép lô sấy).
  Bài viết cùng chủ đề
  Chưa đăng ký Hãy cùng bạn dogia69 Chung tay xây dựng diễn đàn No2.com.vn nào

 2. #2
  Tra.ng thái : đã rời mạng
  Ngày tham gia : Nov 2010
  Tuổi: 39
  Bài viết : 22
  ID Thành viên:7048
  Thanks        0
  Cảm ơn 0 lần / 0 Bài viết
  Cấp Độ Tu Luyện :
  Cấp Độ Tu Luyện 3
      ♥ Mr.Km ♥♥ Mr.Km ♥
  Sinh Lực: 0 / 60
  Thể Lực: 7 / 894
  Kinh Nghiệm: 41%

  Mặc định

  ap dung cho xerox voi U4-6
  Chưa đăng ký Hãy cùng bạn ducvinhphoto Chung tay xây dựng diễn đàn No2.com.vn nào

Tag của Chủ đề này