Thông báo mở lớp

giga p43t s3l lâu lâu báo lỗi c1a1 ?

Thảo luận trong 'sửa chữa main Gigabyte' bắt đầu bởi minhtri0405, 2/16/17.

  1. minhtri0405

    minhtri0405 New Member

    Tham gia ngày:
    2/13/17
    Bài viết:
    7
    Điểm thành tích:
    3
    Giới tính:
    Nam
    em đang dùng con này, mỗi lần mở máy thì nó kêu tít tít liên lục rồi báo lỗi c1a1 , xong tự reset thì lại lên lại , khi đã lên thì dùng quài không sao cả. Nhưng khi tắt máy thì lâu lâu vẫn dính lỗi này, e có tìm hiểu thì đã tháo bios backup rồi . các bác cho cái bệnh chỗ nào em sửa chứ mò chả bít ở đâu do nó ko chết hẳn mà cứ lúc bị lúc ko ?

    Fixx xong lỗi này h lòi ra lỗi khác các bác ahj, main em h nó boot tới màn hình bios chạy tới dòng Memory testing : ..... OK , rồi đứng yên ở đó 1 đỗi thì reset lại cũng bị vậy là lỗi gì nhỉ,

    Thỉnh thoảng nó hoạt động được thì nó hiện tiếp là Run ở single channel , rồi dectec ổ cứng là hoatj động bình thường luôn .
     
    Chỉnh sửa cuối: 3/21/17
  2. thiên hải

    thiên hải Member

    Tham gia ngày:
    1/1/17
    Bài viết:
    61
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    c1a1 là lỗi ram bạn vệ sinh sạch sẽ va dùng ram ngon
     
  3. minhtri0405

    minhtri0405 New Member

    Tham gia ngày:
    2/13/17
    Bài viết:
    7
    Điểm thành tích:
    3
    Giới tính:
    Nam
    ram ngon vệ sinh sạch rồi. thay ram khác vẫn vậy. có khi nào hở chip bắc ko ?. đặc biệt tình trạng lỗi xảy ra nhìu khi để máy lâukhoangr 1h rồi bật lại. còn bật tắt trong vài phút thì rất ít bị
     
    cubintan thích bài này.
  4. cubintan

    cubintan New Member

    Tham gia ngày:
    1/11/17
    Bài viết:
    10
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nam
    chấm
     
  5. thiên hải

    thiên hải Member

    Tham gia ngày:
    1/1/17
    Bài viết:
    61
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nam
    con này chạy con ITE cạnh IC nguồn CPU đó rất hay lỗi bạn thử thay con ngon vào đi
     
  6. conghall0

    conghall0 Member

    Tham gia ngày:
    5/13/15
    Bài viết:
    101
    Điểm thành tích:
    18
    clock kém cũng có lỗi này
     
  7. truongthainguyen

    truongthainguyen Well-Known Member

    Tham gia ngày:
    4/7/14
    Bài viết:
    3,607
    Điểm thành tích:
    83
    Đo trở kháng chip bắc, nếu chỉ bằng 1 nửa so với thông thường thì NHIỀU KHẢ NĂNG nó bị lỗi.
     
  8. minhtri0405

    minhtri0405 New Member

    Tham gia ngày:
    2/13/17
    Bài viết:
    7
    Điểm thành tích:
    3
    Giới tính:
    Nam
    thanks ae hỗ trợ quăng ra cho thợ rồi, mò đuối quá, sẽ report khi có kết quả
     
  9. minhtri0405

    minhtri0405 New Member

    Tham gia ngày:
    2/13/17
    Bài viết:
    7
    Điểm thành tích:
    3
    Giới tính:
    Nam
    Bị rỉ tụ thạch anh , đã thay là chạy ok.
     
  10. minhtri0405

    minhtri0405 New Member

    Tham gia ngày:
    2/13/17
    Bài viết:
    7
    Điểm thành tích:
    3
    Giới tính:
    Nam
    Nó phát sinh lỗi mới rồi hix mọi người giúp với
     
  11. vinh_quang

    vinh_quang Active Member

    Tham gia ngày:
    10/4/12
    Bài viết:
    523
    Điểm thành tích:
    43
    kiểm tra Ram, nạp lại Bios, tháo ổ cứng ra
     

Chia sẻ trang này