Thông báo mở lớp

laptop Hp siêu cao vì sao vẫn treo?

Thảo luận trong 'Driver- phần mền - tin tức' bắt đầu bởi 123cuctac, 6/29/11.

 1. 123cuctac

  123cuctac Member

  Tham gia ngày:
  5/3/10
  Bài viết:
  119
  Điểm thành tích:
  16
  mình đọc tài liệu này trên maytinhxachtay.vn thấy thật sự hay và bổ ích bản thân mình cũng đã gặp và xử lý như họ. ok  Nếu bạn có lần nào xài qua laptop HP đời mới (i5 hay i7) sẽ thấy thích ngay vì tốc độ nhanh của nó với CPU 4 nhân và bộ nhớ lớn 4GB RAM.
  Đặc biệt nhất, có sẳn webcam tích hợp trong laptop này dù có 1.3MB nhưng hình ảnh truyền về rất đẹp, đã tỏ ra hơn hẵn các loại webcam khác dù là HD hiệu Creative gắn thêm vào.

  [​IMG]  Dù thế, bạn cũng nên đọc qua bài này một lần để biết tính chất đặc thù của các laptop HP đời mới này, hoàn toàn khác hẳn với các HP CPU dual core trước đây: chúng rất dễ treo cứng máy (không phải màn hình xanh chết) .
  Bạn không thể nào ấn 3 nút Crtl+Alt+Del, vào Task manager và thường không thấy con trỏ chuột đâu cả: không làm gì khác ngoài ấn nút power để khời động máy lại.
  Bạn cũng sẽ thấy câu hỏi này được đặt ra khá nhiều trên mạng Google nhưng vẫn hiện giờ chưa câu giải đáp nào thoả mãn, giải quyết giúp bạn được.
  Tôi đã mất gần 1 tháng mới thành công mỹ mãn tìm ra thủ phạm chính và không còn gặp lại nỗi bực mình này lần nào nữa. Có bạn chắc không hề nghĩ sao laptop đời mới này lại rắc rối đến thế vì có ngày máy HP treo máy cứng ngắc đến 3,4 lần và ngày nào hầu như cũng như thế.
  I) Những nguyên nhân nào có thể gây treo máy thường xuyên cho HP đời mới :
  Đầu tiên, đó là phiên bản Win 7 bản quyền OEM kèm theo máy thuộc 64 bit chứ không phải bản 32 bit thông dụng (có nhiều phần mềm tương thích hơn). Nếu máy đã cài sẳn Win 7 bản 64 bit mà bạn lại không có các phần mềm tương thích, lời khuyên tốt là bạn nên gỡ bỏ và cài lại bản 32 bit; sẽ ít bị treo máy hơn.
  Dù có cài xong lại Win 7 bản 32 bit, nỗi khổ khi dùng HP đời mới vẫn chưa chấm dứt hẳn vì hiện tượng treo này dù có ít hơn bản 64 bit nhưng vẫn còn: vài ngày/ lần nhưng vẫn còn và khi lại treo có ngày gặp đến 2,3 lần.
  1) Trước khi mua HP i5 này, tôi cũng nghe sơ qua về máy đời mới này hay nóng máy vì CPU chạy đến 4 nhân nên mua săn cái đế có quạt nằm dưới laptop để cho bớt nóng. Dù thế, khi chạy chưa đầy 1 giờ, máy cũng vẫn treo như thường Đầu tiên , tôi sợ quạt này không đủ sức nên cho thêm một quạt nhỏ đặt kế bên máy chạy suốt ngày nhưng sau đó máy vẫn còn treo dù có ít hơn đôi chút.
  2) Tôi mới kiểm chứng lại xem CPU có nóng làm treo máy không nên cài thêm phần mềm đo nhiệt độ CPU (Core Temp 0.99.8) ở link http://www.alcpu.com/CoreTemp/Core-Temp-setup.exe

  [​IMG]  Quả thật, máy HP vẫn treo dù khi đó nhiệt độ CPU mới 56oC và có lúc thấy đến 90oC máy vẫn không bị treo.
  Do đó, có kết luận CPU nóng không phải thủ phạm chính mà chắc còn những nguyên nhân nào khác tôi phải tìm cho ra sớm vì máy mới này mua mắc tiền mà bị treo hoài coi kỳ thật.
  3) Nguyên nhân kế tiếp: liệu có thể nào do virus, malwares gây ra treo máy không? Tôi cũng đã cẩn thận cài vào NAV bản mới nhất 2011 quét hằng ngày hy vọng hết treo máy nhưng đâu vẫn hoàn đấy.
  Hiện tượng treo máy vẫn tiếp diễn dù máy quét virus hàng ngày vẫn không phát hiện một virus nào. Cẩn thận hơn,tôi còn cài thêm vào máy Spy boot and destroy1.3 khả năng diệt mọi malwares thường gây ra hiện tượng chậm máy ..nhưng rồi treo máy của HP vẫn còn sau khi diệt khá nhiều malwares.
  4) Bực mình khi không biết máy mình bị treo mãi do gì, có đem máy lại người bán để thử nghiệm lúc ấy mới mở máy, nên nhiệt độ không cao 56oC nên họ cho là xung đột phần mềm chống virus malwares, khuyên gỡ bỏ bớt một .
  Theo lời khuyên của họ, về gỡ bỏ bớt Spyboot and Destroy, nhưng hiện tượng treo vẫn còn, Mội lần treo, tôi cũng thử reboot với safe mode coi có bớt gì không. Hoàn toàn không có kết quả gì bớt đi treo máy.với chạy safe mode rồi sau đó chạy normal boot
  5)Thử nghiệm kế tiếp, là gỡ bỏ các phần mềm không cần thiết, chạy chống phân mảnh thường xuyên, Tình trạng sau đó vẫn tiếp diễn cứ 2,3 ngày là treo máy cứng ngắt chỉ có force reboot máy (ấn nút power để tắt máy), mới vào lại windows. Nhưng cũng có lúc treo máy liên tiếp, tôi phải ấn reboot 3,4 lần mới làm việc trong win 7 bình thường được.
  [​IMG]
  .  6) Cũng cò lúc. tôi phục hồi lại hình ảnh ổ C bằng bản Acronis Win 7.tib thì cũng chạy tốt nhưng chỉ được vãi ngày rồi tình trạng kia lại tiếp diễn, treo máy vẫn còn.
  7) Tôi cũng dùng nhiều phần mềm test lại phần cứng (CPU và RAM) thấy hoàn toàn không có vấn đề, nhưng lý do nào máy vẫn treo 2,3 ngày là treo. kỳ lạ vậy tôi đã mất hơn 3 tuần mà vẫn chưa tìm ra thủ phạm chính,
  8) Qua tìm trên mạng, tôi biết được có phần mềm chống hiệu quả là Anticrash 3.6. Cài vào Win 7, tình trạng cải thiện đôi chút khi sắp treo máy, nó chạy công cụ Town Patrol giúp bạn phục hồi dữ liệu chưa kịp save.
  Tải về Anticrash 3.6 từ Mediafire http://www.mediafire.com/file/n3rgpl.../Anticrash.rar
  9) Tình cờ, mày mò riết và lưu ý thấy máy bị treo khi tôi để máy tính tự động tải phim HD. Lúc ấy, tôi đã thiết lập cứ 15 phút, máy sẽ chạy screensaver và tự động tắt màn hình sau 30 phút.
  Tôi thử thiết lập lại chế độ tự động tắt màn hình cho khá ngắn lại và chỉ còn lại 10 phút (thay vì trước đây 30 phút hay hơn) khi để máy không làm việc như tải film HD tự động ở mặt nền.
  Trong Win 7, để giảm thời gian thiết lập tắt màn hình này, bạn ấn nút phải vào desktop chọn ấn Personalize. Sau đó, bạn chọn ấn display dưới cùng, rồi tim đến mục Adjust brightness. Sau cùng trong cửa sổ Choose when to turn off the display mới giảm được thời gian tắt máy hình sau bao nhiêu phút.

  [​IMG]  Đây mới là thật đúng nguyên nhân chủ yếu làm treo máy HP thường xuyên nhất . Có thể card màn hình Nvidia hay driver của nó không được ổn định khi làm việc liên tục (cần tắt màn hình để nghỉ ngơi sớm và bớt nóng chăng?)
  10) Từ lúc tôi dùng Anticrash 3.6 kèm với chế độ tắt màn hình khi không làm việc sau 10 phút, tình trạng treo máy cứng ngắc (chuột không hoạt động không điều khiển bàn phím gì cả) sau 2,3 ngày mới chấm dứt vĩnh viễn trong thử nghiệm chống treo máy HP trong suốt một tháng qua,
  Tuy vậy, đôi lúc vẫn còn tình treo nhẹ hơn nhiều: đôi lúc do cạn kiệt bộ nhớ, xung đột phần mềm nào đó nhưng lúc ấy hơi khác :bạn vẫn ấn 3 nút (Ctrl+ Alt+ Del) khởi động Task manager để end task(chấm dứt tác vụ )những phần mềm ngốn bộ nhớ nhiều nhất như là Tetracopy (đừng copy quá nhiều nơi cùng lúc) và dùng File splitter and Joiner .
  II) Còn lại nỗi bực mình sau cùng khi dùng HP đời mới này nữa là:
  Bạn không sao cài được WinXP với các đĩa CD có mặt trên thị trường hiện nay vì các laptop này dùng driver SATA mà lúc XP ra đời chưa có sẵn driver này.
  Dù bạn dùng các CD có XPSP3 có tích hợp sẵn driver SATA nhưng nó vẫn không nhận ra ổ cứng(ổ C) để bạn cài XP vào được máy HP đời mới này được,
  Vời Laptop HP khi cài XPSP3 như vậy, lúc nào nó cũng đòi hỏi driver SATA phải có sẵn trên một đĩa mềm mà bây giờ làm còn laptop nào còn xài đĩa mềm nữa. Người bán máy sẽ không cài cho bạn nói không tương thích cho laptop đời mới này tuy vậy tôi cũng tự mày mò riết cuối cùng cài XP vào HP đời mới vẫn được, tốt thôi.
  Bạn sẽ cài được XPSP3 cho laptop HP này, bằng cách tải về bản ghost XPSP3 đa cấu hình (nhiều loại laptop vẫn tốt). Nhưng các bạn cần lưu ý dùng CD có bản ghost này và cả file ghost.exe trong ấy mới dùng tốt. Nên cài WinXP trước sau đó trong ổ C và sau đó mới cài Win 7 ở bên phân vùng D để có menu dual boot chọn lựa tuỳ thích vào XP hay Win 7 khi mới khởi động máy.
   
 2. lanhoang154504

  lanhoang154504 New Member

  Tham gia ngày:
  12/27/16
  Bài viết:
  10
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Bài viết của bạn rất hay , chia sẽ thêm nữa nhé , những thông tin thế này rất hữu ích
   

Chia sẻ trang này