Thông báo mở lớp

Lò tôi cao tần là gì? Ứng dụng của lò tôi cao tần

Thảo luận trong 'Phần mền khác- chia sẻ thủ thuật-Desktop & Văn phò' bắt đầu bởi nvx1994, 5/17/19 lúc 4:33 PM.

 1. nvx1994

  nvx1994 New Member

  Tham gia ngày:
  6/8/16
  Bài viết:
  5
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Lò tôi trung tần là gì?
  Lò tôi cao tần là dạng lò gia nhiệt công nghiệp sử dụng cảm ứng dùng để gia nhiệt luyện, ram sắt thép, chúng hoạt động dựa trên nguyên lý của thiết bị biến áp, các cuộn cảm ứng được sử dụng trong lò tôi trung tần được tạo thành từ các ống đồng dẫn theo dạng xoắn ốc bao xung quanh lò. Cuộn sơ cấp còn được gọi là cuộn cảm ứng, cuộn kim dòng được xem như cuộn thứ cấp, giữa hai cuộn sơ cấp và thứ cấp. Khi còn có mẫu xoay chiều đi qua cuộn biến thiên thì sinh ra từ và thông qua cuộn cảm ứng tạo thành suất điện động cảm ứng từ đây sẽ sinh ra nhiệt lượng dung để nung chảy các vật liệu kim loại.

  [​IMG]

  Cấu tạo vào nguyên lý hoạt động của lò tôi cao tần

  [​IMG]

  1. Lõi (phôi cần nung) - 2. Cuộn cảm

  Ứng dụng của máy nung cao tần
  - Lò có khả năng hoạt động độc lập hoặc kết hợp với dây chuyền sản xuất cần thiết phải tôi nhanh trong quá trình hoạt động.

  - Ứng dụng cho mọi vật liệu như: Linh kiện trong lĩnh vực chế tạo ôtô, dụng cụ kim loại, bánh răng, ống thép lớn, trục chuyển động, dao cho thiết bị tiện, máy phay, khoan,...

  [​IMG]

  Lò tôi cao tần

  - Lĩnh vực hoạt động của lò: Nung chảy kim loại, tôi nóng kim loại trong lĩnh vực gia công, tôi toàn bộ chi tiết hoặc từng phần của chi tiết.

  - Cho phép biến đổi công suất nung, thời gian tôi chính xác trong việc gia công kim loại, thời gian gia nhiệt nhanh

  - Ứng dụng trong lĩnh vực luyện, nấy chảy quặng như: Quặng vàng, bạc, đồng, nhôm, thép & các kim dòng quý khác.

  [​IMG]

  Ứng dụng của thiết bị gia nhiệt cao tần tôi luyện bánh răng

  - Làm khô nhanh bề mặt vật liệu.

  - Ứng dụng trong lĩnh vực gia nhiệt kim mẫu như: Đầu mũi khoan lớn, dao, những dụng cụ gia công cơ khí,...

  - Lò tôi trung tần là một trong các lò không thể thiếu trong các xưởng gia công kim loại, nó cho phép người sử dụng khai thác và áp dụng trong phổ biến lĩnh vực cần thiết.

  - Những lĩnh vực khác như: Làm nóng chảy thuỷ tinh, pha lê, tôi những chi tiết thiết bị móc, hàn chất liệu nhựa với thép,...

  [​IMG]

  Sử dụng lò nung trung tần để nấu vàng

  Ngoài sắt thép ta có thể ứng dụng lò để làm nóng, nung những vật liệu, chi tiết khác bằng giải pháp làm nóng không trực tiếp bằng ống thép, sắt (truyền nhiệt sang vật liệu ta cần nung). Điều này tương tự phương pháp mà bếp từ nấu chính thức ăn hay ấm siêu tốc đun sôi nước.
   

Chia sẻ trang này